Gia Lai Thuộc Miền Nào, Có Bao Nhiêu Huyện, Thành Phố, Thị Xã

168
Gia lai thuộc miền nào
Gia Lai thuộc miền nào, có bao nhiêu huyện, thành phố, thị xã?

Gia Lai thuộc miền nào, có bao nhiêu huyện, thị xã? là vấn đề được đông đảo mọi người quan tâm khi muốn tìm hiểu về vùng đất thân thương thuộc vùng đất Tây Nguyên này.

Gia Lai Thuộc Miền Nào

Gia Lai thuộc miền nào? Gia Lai là một tỉnh thuộc Tây Nguyên, phía Bắc giáp tỉnh Kon Tum, phía Đông giáp tỉnh Bình Định, phía Đông Bắc giáp một chút với Quảng Ngãi, Phía đông nam giáp với Phú Yên, Phía nam giáp tỉnh Đắk Lắk và cuối cùng Phía tây giáp Campuchia với khoảng 90km đường biên giới.

Như vậy theo phân vùng kinh tế – xã hội hiện nay của nước ta thì Gia Lai thuộc vùng Tây Nguyên.

Gia Lai Có Bao Nhiêu Huyện, Thành Phố, Thị Xã

Gia Lai có bao nhiêu huyện, thành phố, thị xã? Hiện nay Gia Lai gồm có 17 đơn vị hành chính cấp huyện, với 1 thành phố, 2 thị xã và 14 huyện.

✔ Thành phố: Pleiku

✔ 2 Thị xã: thị xã An Khê và thị xã Ayun Pa

✔ 14 huyện gồm: Chư Păh, Chư Prông, Chư Pưh, Chư Sê, Đak Đoa, Đak Pơ, Đức Cơ, Ia Grai, Ia Pa, Kbang, Kông Chro, Krông Pa, Mang Yang, Phú Thiện.

Bản đồ hành chính tỉnh gia lai
Bản đồ hành chính tỉnh Gia Lai

Các địa điểm du lịch Gia Lai nổi tiếng

Du lịch Gia Lai có gì hấp dẫn và thú vị? Là người yêu du lịch thì bạn không thể bỏ qua địa điểm du lịch với nhiều nét hoang sơ mộc mạc của núi rừng Tây Nguyên này.
Địa điểm du lịch Gia Lai hấp dẫn

Hồ T’Nưng

Hồ T’Nưng còn gọi là Biển Hồ là một trong những hồ tự nhiên đẹp nhất tỉnh Gia Lai nằm ở phía Bắc thành phố Pleiku. Biển Hồ được tạo thành từ 3 miệng núi lửa cổ thông với nhau, bờ hồ chính là miệng núi lửa nhô cao tạo nên nét đẹp riêng của nơi đây.

Biển Hồ Chè

Biền hồ chè là cánh đồng chè mênh mông, nằm bên bờ Bắc Biển Hồ,cách trung tâm thành phố Pleiku khoảng 13 km. Lối vào phải đi qua hai hàng thông với tuổi đời hàng trăm năm tuổi, sừng sững hiên ngang tuyệt đẹp.

Thác Chín Tầng

Thác Chín tầng thuộc huyện la Grai tỉnh Gia Lai cách trung tâm huyện khoảng 16km. Đường đến thác Chín tầng được bao quanh bởi những rừng cà phê ngút ngàn góp phần tạo nên vẽ đẹp hoang dã, nguyên sơ và hùng vĩ của Thác.

Quảng Trường Đại Đoàn Kết

Quảng trường Đại đoàn kết được mệnh danh là trái tim người dân Pleiku, nằm giữa trung tâm thành phố với khuôn viên rộng 12 ha.

Với quần thể kiến trúc văn hóa mang đậm đà bản sắc Tây Nguyên được trung tâm sách kỷ lục Việt Nam công nhận đạt 3 kỷ lục Việt Nam đó là tượng đài Bác Hồ lớn nhất, bức phù điêu bằng đá lớn nhất và dàn Cồng Chiêng bằng đồng lớn nhất Việt Nam.

Đỉnh Núi Chư Nâm

Chư Nâm là dãy núi cao nhất vùng phía Tây tỉnh Gia Lai ở độ cao 1.472m , thuộc xã Chư Đăng Ya. Bạn là 1 người yêu du lịch, thích mạo hiểm, thích khám phá những miền đất mới thì không để bỏ qua địa điểm du lịch hấp dẫn này.

Chùa Minh Thành

Chùa Minh Thành là điểm du lịch tâm linh mang phong cách Nhật Bản giữa phố núi Tây Nguyên, cách trung tâm thành phố Pleiku khoảng 2km với diện tích khoảng 20000m2.

Được xây dựng từ năm 1964 gồm nhiều khu nhà thiết kế với phần mái chóp uốn cong, tạo nét đặc trưng điển hình cho kiến trúc chùa.

Nhà Thờ PleiChuet

Nhà thờ Pleichuet xây dựng theo kiến trúc kiểu nhà rông của người Jrai, tọa lạc trên đường Trương Định, phường Thắng Lợi, thành phố Pleiku.

Với kiến trúc lớn gấp 5 lần so với nhà rông thông thường, Nhà thờ Pleichuet là điểm check in độc đáo mà du khách nên ghé thăm khi có dịp đến đại ngàn Gia Lai

Bảo Tàng Tỉnh Gia Lai

Bảo tàng Gia Lai có diện tích khoảng 1200m2, nằm bên cạnh quảng trường Đại Đoàn Kết,Thành phố Pleiku. Bảo tàng trưng bày gần 7.000 hiện vật gốc các loại: bộ sưu tập cồng chiêng, Bộ sưu tập gùi của người Tây Nguyên, các mô hình nhà mồ, nhà sàn,… của người dân Tây Nguyên.

Hi vọng với giải đáp Gia Lai thuộc miền nào, có bao nhiêu huyện, thị xã cùng những địa điểm du lịch mà Thien Tube chia sẻ ở trên sẽ hữu ích đối với bạn.