TOP 10 ngành lương cao dễ kiếm việc nhất hiện nay

180
Top ngành lương cao
Top ngành lương cao dễ kiếm việc làm nhất hiện nay

Top ngành lương cao dễ xin việc làm sau khi ra trường mà bạn cần biết như phi công, công nghệ thông tin, bất động sản, marketing, quản lý nhân sự…. bởi các ngành nghề này luôn có nhu cầu tuyển dụng rất cao nên sau khi tốt nghiệp Đại học, cao đẳng bạn rất dễ tìm được công việc yêu thích của mình.

Hãy cùng Thien Tube điểm danh top 10 ngành lương cao dễ kiếm việc làm nhất sau khi ra trường ở dưới đây nhé.

Phi công

Mức lương trung bình của một phi công hiện nay có thể kiếm được là từ 60 đến 70 triệu đồng/ tháng.

Công việc này đòi hỏi phải có kiến thức chuyên môn và kĩ năng cao, đồng thời phải có đủ kinh nghiệm thì mới được làm, tuy áp lực là vậy nhưng ngành phi công là một trong những ngành thu hút được nhiều giới trẻ nhất hiện nay, bởi vì giới trẻ hiện nay rất năng động và tài giỏi, luôn muốn chinh phục những cái khó.

Hiện nay các hãng hàng không ngày càng mở rộng, ngoài những hãng đã có danh tiếng lâu năm thì bên cạnh đó cũng có những cái tên mới như: bamboo airway, vietravel airlines,… mở ra rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ.

Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin luôn nằm trong top ngành lương cao dễ kiếm việc làm sau khi ra trường nhất hiện nay bởi nó luôn đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong các lĩnh vực đời sống nên nhu cầu tuyển dụng lớn.

Chính vì yếu tố đó đã giúp cho ngành này có một mức lương vô cùng ổn định, lương khởi điểm của một sinh viên IT mới ra trường sẽ từ 7 đến 10 triệu/ tháng, còn đối với nhân viên lâu năm thì mức lương trung bình sẽ là 18 đến 20 triệu/ tháng, nhìn mức lương cũng phần nào lý giải được tại sao ngành IT lại thu hút được nhiều sinh viên theo học đến vậy.

Bất động sản

Là một trong những ngành lương cao nhất hiện nay, ai cũng biết được rằng buôn bất động sản thì không bao giờ sợ bị lỗ vì đất càng ngày càng lên giá.

Mức thu nhập của ngành này có thể lên đến 70 triệu/ tháng, tuy nhiên ngành bất động sản cũng hơi kén chọn bởi những người có mối quan hệ rộng thì mới có thể trụ lâu dài được.

Đặc biệt hiện nay thì bất động sản đang có chuyển biến tốt do các doanh nghiệp và các khu công nghiệp ngày càng mở rộng, giải tỏa dân,… tạo ra cơ hội việc làm cho rất nhiều bạn trẻ.

Marketing

Marketing là lĩnh vực không thể thiếu trong bất kì ngành nghề nào, từ du lịch cho đến kinh doanh, chăm sóc khách hàng cho đến tổ chức sự kiện,… thì đều cần đến bộ phận marketing.

Có thể nói bộ phận marketing là nguồn sống của mỗi công ty bởi marketing tốt thì công ty mới bán được sản phẩm, vậy nên mức lương của một nhân viên marketing cũng khá là cao, dao động từ 8 đến 20 triệu tùy theo khả năng và kinh nghiệm của mỗi nhân viên.

Quản lý nhân sự

Đã từ lâu, nghề quản lý nhân sự dường như đã sáp nhập vào tất cả các công ty, nó chiếm một vai trò rất quan trọng. Mức lương cơ bản cho những nhiên viên mới vào nghề đã là 8 triệu/ tháng, khi lên cấp trưởng phòng mức lương lên đến 15 đến 20 triệu.

Đối với công ty lớn có danh tiếng, hay làm cho những công ty nước ngoài thì họ có thể trả cho bạn mức lương 30 đến 70/ tháng đối với những giám đốc nhân sự có tiềm năng.

Nhân viên ngân hàng

Lâu nay nhiều người vẫn nghĩ là cứ làm ngân hàng là sẽ giàu, tuy nhiên suy nghĩ đó chỉ đúng một nữa. Về mức lương của nhân viên ngân hàng có thể chia ra hai bên, một bên là không chạy chỉ tiêu và một bên là có chạy chỉ tiêu, và tất nhiên là chạy chỉ tiêu thì mức lương cũng sẽ cao hơn gấp nhiều lần.

Mức lương trung bình của một nhân viên ngân hàng từ 12 đến 18 triệu/ tháng thậm chí có thể lên đến 30 triệu/ tháng tùy vào khả năng của từng nhân viên. Và vào những dịp thưởng tết thì nhân viên ngân hàng sẽ ghi tên mình vào top những ngành lương cao nhất hiện nay.

Ngoại ngữ

Đối với một thời đại rất quan trọng việc hợp tác ngoại giao như hiện nay thì ai sở hữu cho mình những ngôn ngữ ngoài tiếng mẹ đẻ thì có thể nói là “hái ra tiền”.

Nếu bạn giỏi ngoại ngữ thì tất cả những việc bạn có thể làm là: phiên dịch viên, nhân viên ngoại giao, đối ngoại, giáo viên,… mức lương trung bình cho một trong những công việc đó sẽ từ 15 đến 18 triệu/ tháng.

Ngoài ra ngoại ngữ cũng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong bất kì công việc gì, vậy nên hãy quan tâm đến khả năng ngoại ngữ của mình ngay bây giờ nhé.

Bác sĩ/ dược sĩ

Bác sĩ không có nghĩa là chỉ chữa bệnh, ngoài bác sĩ chữa bệnh còn có bác sĩ tâm lý, bác sĩ thẫm mỹ, nghiên cứu,…

Mức lương trung bình cho một nhân viên y tế hiện tại ở mức khoảng 24 triệu/ tháng. Còn đối với các bác sĩ và dược sĩ thì mức lương có thể lên đến 20 đến 30 triệu/ tháng.

Với một mức lương hấp dẫn và một sứ mệnh vô cùng cao cả như vậy thì ngành này đang thu hút rất nhiều giới trẻ tìm đến.

Ngành du lịch, quản lý nhà hàng/ khách sạn

Ngành du lịch, quản lý nhà hàng/ khách sạn luôn đứng đầu trong top những ngành lương cao nhất.

Công việc dễ làm, thu nhập ổn định cùng với những đãi ngộ đi kèm không thể hấp dẫn hơn. Có thể kể đến những nghề như: hướng dẫn viên, lễ tân, đầu bếp, phục vụ nhà hàng,…là những nghề không bao giờ gây nhàm chán, bạn sẽ được làm việc trong môi trường sang trọng, và tiếp xúc với giới thượng lưu.

Mức lương khởi điểm của những công việc này thì không khá cao, ở mức 6 đến 8 triệu/ tháng, bên cạnh đó nếu bạn làm tốt thì tiền tip cũng là một phần thưởng xứng đáng dành cho bạn. Làm việc trong môi trường này bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến cho bản thân hơn.

Kỹ sư xây dựng

Đất nước đang trên đà phát triển, các khu du lịch, các công ty mọc lên ngày một nhiều thì nghề kĩ sư xây dựng hiện nay cũng đã có mặt trong top những ngành lương cao nhất hiện nay.

Đối với các kĩ sư đã có chuyên môn và kinh nghiệm từ 3 đến 5 năm thì hoàn toàn có thể nhận được mức lương từ 13 – 15 triệu/ tháng.

Hiện nay các sinh viên theo học ngàn này cũng khá nhiều, dự kiến từ nay đến 2050 thì mỗi năm nhân lực ngành này sẽ tăng từ 400,000 đến 500,000 người.

Trên đây là top những ngành lương cao nhất hiện nay, tuy nhiên để đạt được mức lương như đã nêu trên thì các bạn cũng phải cố gắng để trau dồi kĩ năng và kinh nghiệm của mình để đạt được tiêu chí do công ty yêu cầu nhé! Chúc bạn tìm được công việc lương cao và phù hợp với bản thân nhất nhé!