Cách luộc gà bằng nồi cơm điện

319
Luộc gà bằng nồi cơm điện

Luộc gà bằng nồi cơm điện giúp thịt vừa ngon, da lại giòn và không bị rách. Hãy cùng Thien Tube tìm hiểu công thức luộc gà dưới đây nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu dành cho 2 – 4 người ăn:

+ Gà thả vườn: 1 con khoảng 1,3 kg.

+ Hành lá

+ Gừng

+ Lá chanh hoặc rau răm.

+ Các loại gia vị khác: muối, tiêu, chanh, hạt nêm.

Cách luộc gà bằng nồi cơm điện

Bước 1: Sơ chế

Gà mua về rửa sạch với muối, sau đó để ráo nước. Gừng cắt lát mỏng, chỉ cần khoảng 3 4 lát gừng là đủ. Đầu hành chẻ đôi.

Bước 2: Luộc gà

Để luộc gà bằng nồi cơm điện bạn nên lựa chọn nồi có kích thước sao vừa con gà và đậy nắp lại được. Nếu nồi nhỏ quá sẻ không luộc được.

Cho nước vào nồi cơm điện, độ cao của nước khoảng 10cm, cho vào nồi nước 1/2 muỗng sau đó nấu khoảng 3 phút thì cho gừng, hành vào và tiếp tục nấu.

Khi nước trong nồi cơm điện đã sôi thì cho gà vào, tiếp tục nấu khoảng 10 phút. Sau đó bạn bật qua chế độ hâm nóng và để vậy tầm khoảng 20 phút.

Để biết gà chín hay chưa thì dùng đũa chọc từ mình xuống đùi gà, thấy không có nước hồng chảy ra nghĩa là gà đã chín.

Bước 3: Thành quả

Khi đã chín, lấy gà ra rồi cho ngay vào nồi nước đá nhằm để da gà được giòn hơn. Chờ đến khi gà nguội thì chặt thành miếng vừa ăn hoặc có thể xé, trộn với lá chanh, rau răm cùng ít ớt cắt sợi.

Cách luộc gà bằng nồi cơm điện

Trên đây là cách luộc gà bằng nồi cơm điện đơn giản nhất mà bạn có thể làm ngay tại nhà để chiêu đãi món ngon cho các thành viên trong gia đình mỗi ngày.