Cách làm món cá chép kho riềng kiểu miền Bắc

304
Cá chép kho riềng
Công thức nấu món cá chép kho riềng kiểu miền Bắc

Cá chép kho riềng kiểu miền Bắc có vị đậm đà kết hợp mùi thơm của riềng gừng chắc hẳn sẽ khiến các thành viên bạn trong gia đình ăn mãi không ngán. Hãy cùng Thien Tube khám phá cách nấu món cá chép kho riềng dưới đây nhé.

Chuẩn Bị Nguyên Liệu

+ Cá chép: 1 con khoảng 1 kg

+ Riềng: 2 củ lớn

+ Gừng: 1 củ

+ Lá chè tươi: 1 bó nhỏ

+ Nước mắm, đường, bột nêm

Cách nấu món cá chép kho riềng kiểu miền Bắc

+ Cá chép rửa sạch, cắt khúc dày. Riềng và gừng rửa sạch đem cắt lát mỏng. Chè tươi rửa sạch, một nửa xếp xuống đáy nồi, một nửa đem hãm nước.

Cá chép rửa sạch
Cá chép rửa sạch, cắt khúc dày

+ Xếp một lớp chè, một lớp riềng, một lớp gừng rồi xếp cá lên trên cho kín nồi rồi lại một lớp giềng và gừng trên bề mặt.

+ Lấy chừng 2 thìa đường lớn vào một chảo nhỏ, cứ thế đảo đến khi đường chảy chuyển sang màu cánh gián rồi dội lên bề mặt cá.

Thắng đường nấu cá
Thắng đường nấu cá

+ Cho nước mắm vào bát (chừng nửa tô ) + bột nêm + 1/2 thìa đường rồi khuấy đều cho tan và dội lên bề mặt cá, cho lên bếp đun chừng 5 phút cho cá ngấm mắm muối, trong khi đun nghiêng nồi cho nước mắm ngấm đều cá.

+ Dùng nước chè đã hãm dội vào nồi, sâm sấp mặt cá rồi cứ đun vậy cho sôi, sau đó vặn lửa nhỏ, đun liu riu cho đến khi cạn nước, cá có màu cánh gián là được.

Kinh nghiệm: Trong quá trình nấu bạn không nên đảo cá và nấu xong thì nhớ cá nguội rồi mới gắp ra nhằm tránh miếng cá bị vỡ vụn

Cách nấu cá chép kho riềng

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách làm món cá chép kho riềng với các nguyên liệu đơn giản mà bạn có thể áp dụng dễ dàng để chiêu đãi các thành viên trong gia đình.

Đừng quên ghé thăm chuyên mục Món Ngon Mỗi Ngày để cập nhật thêm các công thức nấu ăn mới nhé.