Top 6 ngành nghề dễ kiếm việc làm lương cao

108
Ngành nghề dễ kiếm việc làm lương cao
Các ngành nghề dễ kiếm việc làm lương cao

Ngành nghề dễ kiếm việc làm lương cao sau khi ra trường như công nghệ thông tin, marketing, ngành Y tế, ngôn ngữ Anh, Công an – Quân đội, Cơ khí – Chế tạo máy… luôn nhận được sự quan tâm của học sinh và bậc phụ huynh. Bởi các ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao, dễ xin việc làm, lương cao, có cơ hội thăng tiến lớn…

Hãy cùng Thien Tube review top 6 ngành ngành nghề dễ kiếm việc làm lương cao nhất sau khi ra trường dưới đây nhé:

Công nghệ thông tin – Ngành nghề dễ kiếm việc làm lương cao

Trong thời đại 4.0 ngày nay, khoa học công nghệ đang không ngừng đổi mới và phát triển từng ngày. Gần như tất cả mọi lĩnh vực từ khoa học, kỹ thuật, kinh tế, giáo dục, y tế, an ninh quốc phòng… đang dần được chuyển đổi và số hóa, ứng dụng những bước tiến mới của công nghệ để tối ưu hóa dịch vụ và tận dụng nguồn lực một cách hiệu quả nhất. Vì vậy, con đường sự nghiệp của sinh viên theo ngành này luôn rộng mở.

Bên cạnh đó, công nghệ thông tin được xem là một trong những ngành gần như “ miễn dịch” với sự tác động của các yếu tố mang tính toàn cầu như khủng hoảng kinh tế hay trong thời buổi đại dịch hiện nay.

Một nguồn tin từ hang tin CNBC đã đưa ra đánh giá: “ Bất kể suy thoái kinh tế có xảy ra hay không, nhìn chung những lậ trình viên máy tính chịu rất ít tác động”.

Với tính chất làm việc từ xa, làm việc trực tuyến thông qua màn hình máy tính hay thậm chí có thể phỏng vấn tuyển dụng từ xa, đã kéo theo nhu cầu tuyển lập trình viên và kĩ sư phần mềm tăng cao.

Xét về mức lương của ngành này tại Việt nam cũng ở mức khá cao so với những ngành nghề khác dao động từ 1000$-1500$/ tháng đối với các kĩ sư phần mềm. Ở các vị trí cao hơn như giám sát, mức lương trong khoản 3000$-4000$/ tháng.

Bên cạnh đó, các kĩ sư viết phần mềm đơn giản hơn có thể nhận được mức lương từ 800$-1200$/ tháng.

Ngành Marketing

Nếu vẫn đang băng khoăng học ngành nào để không thất nghiệp, thì Marketing là một gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Nhận ra tầm quan trọng của Marketing trong kế hoạch phát triển cũng như đưa sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng một cách rộng rãi nhất theo một phương pháp tối ưu nhất, các doanh nghiệp, công ty đang tích cực tuyển dụng nhân lực ngành marketing với mức lương thưởng và đãi ngộ hấp dẫn.

Chính những điều đó đã biến marketing trở thành một trong những ngành thời thượng nhất hiện nay với nhu cầu nhân lực rất lớn.

Theo dự đoán được đưa ra từ Trung tâm Dự báo Nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, tính tới năm 2025, ngành Marketing cần đến ít nhất 21.600 người. Và theo tình hình hiện tại thì nguồn nhân lực cung cấp cho ngành này gần như không đủ để đáp ứng cho nhu cầu ngày một lớn này.

Nên không có gì sai khi nói đây là một ngành nghề có tiềm năng phát triển không chỉ ở hiện tại mà còn trong tương lai. Với mức lương khảo sát được trung bình trong khoản 60.000$/ năm, cùng với những chính sách đãi ngộ hấp dẫn, Marketing thực sự là một lựa chọn đáng để lưu tâm.

Ngành Y tế

Trong thời đại mà con người phải sống chung với covid như hiện nay, tình hình diễn biến của đại dịch đang rất phức tạp, nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực này gần như chỉ có tăng mà không có giàm.

Thậm chí có báo cáo đã chỉ ra rằng từ năm 2022, hệ thống khám chữa bệnh trên cả nước cần bổ sung ít nhất 10.000 nhân lực.

Ở thời điểm hiện tại, ngành y tế ,đã và đang tuyển dụng một số lượng rất lớn nhân viên y tế đã có kinh nghiệp hoặc chưa. Hơn thế, sự mở rộng và phát triển nhanh chóng của hệ thống phòng khám tư nhân, viện dưỡng lão, chăm sóc sức khỏe là một cơ hội tốt cho sinh viên ngành y dược.

Với đặc thù công việc yêu cầu sự cẩn thận, tỉ mỉ, kiến thức chuyên môn cao, cùng với đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, sinh viên ngành Y luôn được chú trọng đào tạo chuyên môn và kinh nghiệm thực tế hơn so với các ngành nghề khác.

Ngôn ngữ anh

Sống trong thời buổi hội nhập, toàn cầu hóa cả về kinh tế, văn hóa,..cùng nhiều lĩnh vực khác, tiếng anh trở thành một yêu cầu không thể thiếu đối với người trẻ, những người nắm trong tay tương lai, vận mệnh của đất nước.

Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ quốc tế thông dụng nhất ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Với xu thế toàn cầu hóa, hội nhập kinh tế quốc tế, tự do thương mại ngày càng được chú trọng, khiến cho nhân lực ngành ngôn ngữ anh vào hàng top đầu của thị trường.

Theo một dự báo của Tổng Cục Thống kê Lao động thì nhu cầu tuyển dụng ngành biên-phiên dịch, thuộc ngành ngôn ngữ anh tăng tới 17% năm 2026.

Bên cạnh đó, sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ anh cũng có thể trau dồi thêm kiến thức chuyên môn về lĩnh vực yêu thích và tìm kiếm cơ hội việc làm trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ sư phạm ngoại ngữ, kinh tế đối ngoại đến Marketing, công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng,…

Công an-Quân đội

Có một sự thật rằng Công an – Quân đội, cho dù là ngày xưa hay hiện tại thì vẫn luôn nằm trong top những ngành hot nhất với nhu cầu nhân lực cao và đặc biệt là “ không bao giờ thất nghiệp”.

Khối ngành Công an-Quân đội luôn đào tạo sinh viên một cách nghiêm ngặt với chương trình giảng dạy kiến thức, phẩm chất và kĩ năng để cống hiến cho sự nghiệp giữ gìn trật tự xã hội và an ninh quốc gia.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp từ khối ngành này sẽ được nhà nước sắp xếp công việc ngay lập tức nên hoàn toàn không cần lo lắng về vấn đề tìm việc sau khi ra trường.

Và cũng chính vì những lý do đó, nên Công an-Quân đội luôn nằm trong khối ngành khó thi đỗ nhất nhì Việt Nam, không chỉ sức khỏe tốt, sinh viên ngành này còn cần phải xem xét về lý lịch và kết quả học tập phải cực kì cao.

Cơ khí – Chế tạo máy

Là một đất nước đang phát triển và ngày càng mở ra nhiều cơ hội hội nhập với thế giới khiến cho nhiều ngành phát triển một cách nhanh chóng trong đó có cơ khí – chế tạo máy. Ngành cơ khí chế tạo máy có nhu cầu lao động khá cao ở cả hiện tại lẫn tương lai, điều đó cũng đã trả lời cho câu hỏi ngành này có dễ xin việc hay không.

Cơ khí chế tạo máy có thể hiểu đơn giản là tạo ra thiết bị sản xuất và các loại máy móc, nó có hai chuyên ngành chính là chế tạo máy và cơ khí chính xác.

Sinh viên được đào tạo ở ngành chế tạo máy ra có thể làm được ở nhiều vị trí công việc như: lắp đặt, gia công cơ khí, thiết kế sản phẩm và dụng cụ,…còn đối với các sinh viên đào tạo ở ngành cơ khí chính xác thì công việc sau khi ra trường sẽ là làm các khuôn mẫu hoặc sản xuất các dụng cụ y tế.

Hiện nay theo thống kê thì nguồn lực đáp ứng cho ngành này chỉ ở mức 50 đến 60% nên cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên là rất nhiều, hãy mạnh dạn học và nắm bắt cơ hội này nhé.

Ở một đất nước ngày càng phát triển như hiện nay thì các bạn đừng lo lắng rằng không có việc làm hay không có việc làm phù hợp. Trên đây là top những ngành dễ xin việc nhất hiện nay cùng với đó là một mức lương khá ổn định. Các bạn hãy tham khảo và chọn cho mình một công việc phù hợp nhất nhé!