Top 10 Trường Đại Học Đà Nẵng Tốt Nhất

81
Các trường đại học Đà Nẵng
Các trường đại học Đà Nẵng tốt nhất

Đà Nẵng được mệnh danh là thành phố đáng sống, không phải tự nhiên mà lại được gọi với cái tên thân thương như vậy, bởi vì nơi đây là thành phố du lịch, thành phố của những bãi biển, thành phố của sự nồng nhiệt và thân thiện, và đặc biệt là thành phố của sự năng động được hình thành từ chính các bạn trẻ, các bạn sinh viên học tập và làm việc tại đây. Đà Nẵng là một môi trường cực kì thích hợp cho các bạn trẻ trau dồi kiến thức, rèn luyện kĩ năng và có thể thỏa sức thể hiện mình ở mọi lĩnh vực. Dưới đây là danh sách các trường đại học Đà Nẵng dành cho các sĩ tử đang có mong muốn học tập và làm việc tại thành phố đáng sống này.

Trường Đại Học Bách Khoa

Đối với các bạn trẻ và kể cả các bậc phụ huynh thì cũng không còn xa lạ gì khi nghe đến cái tên trường đại học Bách Khoa, đây là một trong những ngôi trường danh giá của đại học Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung. Trường chuyên đào tạo các nhóm ngành cơ khí, kĩ thuật, luôn chú trọng đến việc học phải đi đôi với hành, cơ sở vật chất tốt cùng với đội ngũ giảng viên trình độ cao và vô cùng tận tâm nên đã đào tạo ra được rất nhiều cử nhân với tỉ lệ có việc làm lên đến 98,99%, cùng điểm qua một số lý do vì sao chúng ta nên chọn học tại Đại học Bách Khoa nhé:

+ Nhóm ngành đa dạng: tính đến hiện tại, trường đại học Bách Khoa đã có đến 14 khoa với nội dung đào tạo đa dạng, hấp dẫn và sát với thực tế giúp các bạn sinh viên có thể tự tin làm việc ngay sau khi tốt nghiệp dù là ở trong hay ngoài nước. Một số khoa tiêu biểu như: Khoa cơ khí, Khoa điện tử – viễn thông, Khoa công nghệ thông tin, Khoa môi trường,…

+ Đội ngũ cán bộ giảng viên uy tín, kinh nghiệm lâu năm và rất nhiệt huyết với từng tiết dạy: 63 giáo sư và phó giáo sư, 295 Tiến sĩ khoa học và Tiến sĩ, 365 Thạc sĩ, 205 giảng viên cao cấp và giảng viên chính, …

+ Cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ: Khuôn viên trường Đại học Bách Khoa rộng đến 540.900 m² cùng với 1 khu nhà hiệu bộ, 8 khu giảng đường, hơn 200 phòng học, 8 xưởng thực tập, 20 phòng máy vi tính với hơn 1000 máy vi tính. Bên cạnh đó còn có rất nhiều phòng thí nghiệm như: Phòng thí nghiệm động cơ – ô tô, phòng thí nghiệm tự động hóa, phòng thí nghiệm Plasma,… Đặc biệt không thể bỏ qua đó chính là thư viện điện tử hiện đại và lớn nhất khu vực miền trung cũng đang hiện diện trong ngôi trường Đại học Bách Khoa này.

+ Cuối cùng phải kể đến đó chính là hệ thống kí túc xá, nhà thi đấu thể thao, sân vận động, căn tin,… được xây dựng theo một hệ thống khép kín giúp cho sinh viên của trường được phát triển một cách toàn diện.

 • Địa chỉ: 54 Nguyễn Lương Bằng, Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng
 • Số điện thoại: 0236 842 308

Trường Đại Học Kinh Tế

Nếu muốn chọn học khối ngành về kinh tế thì bạn nhất định không được bỏ qua trường Đại Học Kinh Tế, đây là ngôi trường đứng đầu về đào tạo khối ngành kinh tế trong hệ thống các trường đại học Đà Nẵng nói riêng và cả khu vực miền Trung nói chung. Trường Đại Học Kinh Tế Đà Nẵng ra đời đã lâu, từ giai đoạn đất nước vừa mới thống nhất và tiền thân chính là khoa kinh tế của Đại học Đà Nẵng.

Trường có một đội ngũ giảng viên vô cùng chất lượng với trình độ cao và dày dặn kinh nghiệm, bao gồm: các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, giảng viên cao cấp, nhà giáo ưu tú, giảng viên chính thức cùng với các cán bộ giảng dạy đang học cao học tại nước ngoài.

Học thì phải đi đôi với hành, không thể thiếu tại trường đó là hệ thống cơ sở vật chất vô cùng hiện đại, phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập hiệu quả hơn. Cơ sở vật chất bao gồm: 6 khu giảng đường, hơn 100 phòng học với sức chứa lên đến 4500 sinh viên, 8 phòng máy.

Không thể thiếu ở mỗi trường đó chính là thư viện, thư viện của trường có 3 phòng đọc có sức chứa lên đến 1000 chỗ ngồi với khoảng 20.000 cuốn sách các loại giúp hỗ trợ cho các bạn sinh viên dễ dàng hơn trong việc tìm tài liệu học của mình.

Ngoài ra trường còn có quan hệ hợp tác quốc tế với các trường đại học uy tín trên thế giới như: Đại học Sunderland, Đại học Towson(Hoa Kì), Đại học Stirling (Anh Quốc),… đó cũng là một trong những lý do giúp cho các bạn sinh viên học tại trường đại học Kinh tế Đà Nẵng trở nên thông minh và năng động như vậy.

 • Địa chỉ: 71 Ngũ Hành Sơn, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
 • Số điện thoại:02363836169 – 02363522345 – 0911223777

Trường Đại Học Sư Phạm

Những giáo viên hiện nay trên khu vực miền trung đa số là đã tốt nghiệp từ ngôi trường đại học Sư Phạm, vậy nên các bạn đã và đang có ước mơ làm trong nghề nhà giáo thì các bạn nhất được không được bỏ qua ngôi trường này.

Được thành lập năm 1994, thuộc nhóm các trường đại học đà nẵng danh giá nhất, hiện tại trường đại học Sư Phạm mang trong mình một sứ mệnh vô cùng cao cả là đào tạo ra những thế hệ giáo viên, giảng viên có trình độ cao, yêu nghề và đặc biệt là có đạo đức mẫu mực.

Cơ sở vật chất phục vụ cho công tác dạy và học vô cùng đầy đủ và hiện đại, thư viện rộng với hàng vạn cuốn sách, tất cả các phòng, các khoa đều được kết nối mạng cáp quang nội bộ, và một điểm mà ở những trường khác không có là ngay cả ở khuôn viên nhà trường bạn cũng sẽ có thể kết nối mạng không dây.

Trường có quan hệ hợp tác với các viện nghiên cứu trong và ngoài nước giúp cho sinh viên có những trải nghiệm chất lượng và thiết thực nhất. Những ngành nằm trong chương trình đào tạo của trường đại học Sư Phạm là:Toán, Vật Lý, Hóa học, Sinh- môi trường, Tin học, Ngữ văn, Địa lý, Lịch sử, Tâm lý học, giáo dục mầm non,…

 • Địa chỉ: 459 Tôn Đức Thắng, Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng
 • Số điện thoại: 02363841323

Trường Đại Học Ngoại Ngữ

Bạn đam mê các ngôn ngữ nước ngoài, bất kì ngôn ngữ nào, từ tiếng Anh đến tiếng Trung, từ tiếng Hàn cho đến tiếng Pháp,…và cả quốc tế học thì trường đại học Ngoại Ngữ là một lựa chọn lý tưởng cho bạn.

Mặc dù ra đời sau trường đại học sư Sư Phạm và đại học Bách khoa, nhưng về chất lượng đào tạo thì không hề kém cạnh. Khi đến đây bạn sẽ được tập trung và học chuyên sâu một ngôn ngữ chính, được đào tạo về các chuyên ngành du lịch, biên dịch, thương mại, ngoài ra bạn còn được đào tạo thêm môn ngôn ngữ thứ hai mà bạn yêu thích.

Đội ngũ giảng viên giảng dạy tại trường đại học ngoại ngữ đều có trình độ cao và kinh nghiệm lâu năm vì hầu hết các giảng viên giảng dạy tại đây đa số đã có bằng thạc sĩ hoặc hoàn thành các chương trình thực tập sinh tại các nước : Anh, Úc, Nga, Pháp,…Trường có hai cơ sở và cơ sở nào cũng rộng, đẹp và cực kì bắt mắt, khuôn viên rộng là nơi mà các bạn sinh viên có thể thoải mái tổ chức các trò chơi, các chương trình để giao lưu giữa các khoa này với khoa khác.

Trường đại học Ngoại Ngữ mang trong mình một sứ mạng vô cùng cao cả đó là đào tạo ra nguồn cử nhân ngôn ngữ có trình độ cao, để đưa văn hóa của nước mình đến với các nước bạn, cũng như giúp gia nhập các tinh hoa văn hóa của nước bạn về với nước của chúng ta. Giúp đất nước ta ngày càng phát triển, vương tầm thế giới.

✔ Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: 131 Lương Nhữ Hộc, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
 • Cơ sở 2: 41 Lê Duẫn, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng

✔ Số điện thoại: 02363699324

Trường Đại học Sư Phạm Kĩ Thuật

Được đánh giá là một trong những trường đứng đầu về đào tạo chuyên ngành kĩ thuật của khu vực miền Trung và cũng là trung tâm kĩ thuật lớn nhất của miền Trung, trường đại học Sư Phạm Kĩ Thuật ngày càng thu hút nhiều sinh viên bởi ngành kĩ thuật được xem là một ngành hot nhất hiện nay, dễ có việc làm ngay sau khi ra trường và đặc biệt là chương trình đào tạo của trường cũng rất chất lượng, chương trình học và thực hành sát với thực tế, nên các bạn sinh viên có thể vận dụng được tất cả những gì đã học tại trường vào trong công việc.

Trường có một đội ngũ giảng viên vô cùng hùng hậu, phần lớn đã được đào tạo và thực tập tại môi trường nước ngoài, ngoài ra còn được hỗ trợ từ các giáo sư cho đến tiến sĩ.

Cơ sở vật chất của trường thì vô cùng khang trang và hiện đại, có đầy đủ các khu thí nghiệm và xưởng thực hành cho từng ngành học khác nhau, bên cạnh đó còn có khu hành chính, kí túc xá, có cả khu thể thao để cho các sinh viên có thể thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

Bên cạnh đào tạo khối ngành về kĩ thuật, thì nay trường cũng mở rộng đào tạo chuyên ngành tiếng Nhật để thêm cơ hội cho các bạn sinh viên có thể đến Nhật thực tập và làm việc.

 • Địa chỉ: 48 Cao Thắng, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Số điện thoại: 0236382251

Trường Đại Học Kỹ Thuật Y Dược

Trường đại học Kĩ Thuật Y Dược là ngôi trường được thành lập bởi bộ y tế, mang trong mình sứ mạng đào tạo ra nguồn nhân lực ngành y dược, và nguồn nhân lực này cũng mang một nhiệm vụ rất quan trọng đó là đem đến sức khỏe cho mỗi con người.

Trường đào tạo 7 ngành ở trình độ bậc đại học bao gồm: Dược học, Y khoa, Kỹ thuật xét nghiệm y học, điều dưỡng, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hồi và Y tế công cộng. Ngoài ra trường còn mở rộng đào tạo và bồi dưỡng các lớp như y học cổ truyền, điều dưỡng nha khoa cơ bản, điều dưỡng, Quản lý điều dưỡng, Kỹ thuật phục hồi răng cơ bản, Kỹ thuật xét nghiệm cơ bản, Kỹ thuật VLTL/PHCN.

Cơ sở vật chất hiện đại cùng với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, bên cạnh đó sinh viên học tại trường cũng sẽ được thường xuyên đi thực tế và thực tập tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng giúp cho sinh viên có được kinh nghiệm làm việc ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường từ đó sinh viên của trường có thể tự tin làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

 • Địa chỉ: 99 Hùng Vương, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Điện thoại: 02363835380

Trường Đại Học Thể Dục Thể Thao

Ngôi trường do chính bộ văn hóa, thể thao và du lịch thành lập, trường đại học thể dục thể thao đã đào tạo ra không ít nhân tài về thể thao cho đất nước, đã đào tạo ra các vận động viên chuyên nghiệp ở nhiều lĩnh vực và bên cạnh đó cũng đào tạo ra được đội ngũ giảng viên thể dục vô cùng chất lượng cho các trường học trên toàn khu vực miền Trung.

Trường đào tạo hai chuyên ngành chính đó là giáo dục thể chất và quản lý thể dục, trong đó có 12 chuyên ngành hẹp.

Đối với các bạn có niềm đam mê với thể thao, muốn mở rộng và trau dồi kĩ năng cũng như kiến thức của mình thì cũng nên bỏ lỡ ngôi trường này. Đây có thể được xem là một bệ phóng để có thể giúp bạn chạm tay tới ước mơ của mình.

 • Địa chỉ: 44 Dũng Sĩ Thanh Khê, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
 • Số điện thoại: 02363707188

Trường Đại Học Duy Tân

Là trường tư thục lớn nhất khu vực miền Trung, thành lập năm 1994, trường đại học Duy Tân được xem là thành công nhất trong tất cả các trường tư của cả nước, khi nhắc đến tên Trường Duy Tân là hầu hết các bạn học sinh, sinh viên kể cả các bậc phụ huynh không ai là không biết đến.

Vì là trường tư nên mức học phí của trường cũng khá cao, tuy nhiên bù vào đó là trường lấy điểm đầu vào chỉ ở mức trung bình. Không phải vì vậy mà chất lượng đào tạo kém đi, chất lượng đào tạo của trường đại học Duy tân cực kì tốt, sinh viên trường Duy Tân bao lâu nay vẫn nổi tiếng với sự thông minh, hoạt bác và  cực kì năng động, tất cả những điều đó đều hình thành trong quá trình học tập tại môi trường không thể năng động hơn của trường.

Bạn sẽ phải bất ngờ khi biết đến đội ngũ giảng viên của trường đại học Duy Tân kể cả về số lượng lẫn chất lượng. Bao gồm các tiến sĩ, thạc sĩ đều tốt nghiệp từ các trường đại học uy tín và hầu hết đã du học tại nước ngoài như: Mỹ, Pháp, Đức, Canada, Vương quốc Bỉ,…

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại một cách vượt trội, có thể nói là đứng đầu trong hệ thống cơ sở vật chất của tất cả các trường đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Bao gồm: 6 cơ sở đào tạo khác nhau, mỗi phòng học đều được trang bị máy chiếu và máy lạnh, hơn 1300 máy tính và 150 laptop được kết nối mạng miễn phí, có riêng phòng thực hành cho ngành du lịch có cả quầy lễ tân, khách sạn mini, quầy bar  tiêu chuẩn 3 sao, phòng thí nghiệm dành cho khoa y, sinh viên ngành dược sĩ cũng có riêng quầy thuốc đồng thời quầy thuốc này cũng là nơi cung cấp thuốc chất lượng cho người dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, thư viện với gần 58000 bản sách, về thể thao sẽ có 2 sân bóng đá, 6 sân cầu lông, sân tennis, sân bóng chuyền, sân bóng rổ,… giúp rèn luyện sức khỏe cho sinh viên sau những giờ học căng thẳng.

Ngoài ra điểm nhấn để tạo nên thương hiệu cho trường đại học Duy Tân đó chính là áp dụng các phương pháp học tập mới như: mô hình CDIO, phương pháp học tập PBL,.. những phương pháp học này sẽ giúp cho sinh viên có thể giữ vững chuyên môn, có nhiều ý tưởng và năng động hơn.

 • Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Đà Nẵng (cơ sở chính)
 • Số điện thoại: 02363653561

Trường Đại Học Đông Á

Trường đại học Đông Á là trường dân lập, được thàn lập vào năm 2009, tuy mới thành lập gần đây nhưng đến nay trường đã có cho mình một chỗ đứng rất vững trên khu vực miền Trung.

Thu hút được đông đảo các sinh viên từ Bắc đến Nam miền trung thậm chí còn được các sinh viên ở khu vực miền Bắc và miền Nam biết đến và chọn ngôi trường này để học. Vậy tại sao một ngôi trường mới lập lại có được sức hút như vậy?

Đầu tiên phải kể đến đó là trường đại học Đông Á luôn đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ và đầu tư cơ sở vật chất để phục vụ cho việc học tập và thực hành của sinh viên, thứ hai đội ngũ nhân viên vô cùng hùng hậu và cuối cùng là trường có những mối quan hệ quốc tế đặc biệt là có hợp tác với các công ty Nhật Bản,Trung Quốc, Hàn Quốc,.. để giúp đưa các sinh viên có thể đi thực tập tại các nước đó thông qua giới thiệu của trường, nhờ điểm này mà trường đã thu hút được rất nhiều sinh viên đến để học tập và trải nghiệm.

 • Địa chỉ: 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Số điện thoại: 03263519929

Trường Đại Học Kiến Trúc

Trường đại học Kiến Trúc là một trường tư thục, là nơi đào tạo ra các kiến trúc sư, là nơi mà những bạn có niềm đam mê với hội họa không thể bỏ lỡ.

Ngành đào tạo chính của trường là đồ họa, cho đến nay trường đã mở rộng ngành đào tạo thêm các ngành phổ biến như: xây dựng, công nghệ thông tin, tài chính, ngân hàng, ngôn ngữ,…

Với lực lượng đội ngũ giảng viên vô cùng tâm huyết cùng với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại trường đã thu hút được rất nhiều sinh viên trên khu vực miền trung đến với mình. Bên cạnh đó chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế cũng được xem là một thỏi nam châm có lực hút cực mạnh.

Chất lượng đào tạo luôn uy tín, sát với thực tế, phù hợp với yêu cầu xã hội ngày nay, và còn có hợp tác với các doanh nghiệp trong nước và ngoài nước nhằm đảm bảo cho sinh viên của trường có được chỗ thực tập và làm việc tốt nhất cũng vừa giúp cho doanh nghiệp có được nguồn nhân lực ổn dịnh và cực kì tiềm năng.

 • Địa chỉ: 566 Núi Thành, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Số điện thoại: 02362210030

Trên đây là thông tin giới thiệu về các trường đại học Đà Nẵng có chất lượng giảng dạy uy tín hàng đầu miền Trung, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho các sĩ tử của chúng ta sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn trường đại học và hãy đọc thật kĩ các thông tin để có thể chọn một ngôi trường phù hợp với mình nhất nhé!